Tin tức Kim Long Farms

Kỹ thuật trồng dưa lưới

1. Trồng dưa lưới trong nhà màng

Công ty cổ phần SX TM DV Nông nghiệp Công nghệ cao Kim Long chúng tôi hiện nay đang thực hiện trồng dưa lưới trong nhà màng theo công nghệ cao.

Kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp các giá thể xơ dừa mà không phải đất áp dụng theo quy trình VietGap. Giá thể được cho vào bịch riêng biệt để làm chất dinh dưỡng trồng cho cây dưa. Đây là một trong những kỹ thuật tiến bộ của nghề làm vườn hiện đại. Chọn lựa môi trường tự nhiên thích hợp cho cây phát triển là sự sử dụng những chất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây tránh được sự phát triển của cỏ dại, côn trùng và bệnh tật lây nhiễm từ đất.

Ưu điểm của kỹ thuật thủy canh:

  • Kiểm soát dinh dưỡng cây trồng là ưu điểm nhất trong thủy canh vì môi trường dinh dưỡng đã được nghiên cứu kỹ trước khi trồng. Mọi chất dinh dưỡng trong thủy canh cần thiết cho sự phát triển và phát sinh cây trồng đều nhất thiết phải được kiểm soát ở nồng độ thích hợp cho cây trồng và môi trường, hơn nữa một số nguyên tố gây hại cho cây ở mức dư lượng được khống chế ở giới hạn an toàn hoặc dùng nguyên tố khác lọai bỏ.
  • Không phải sử dụng thuốc trừ sâu bệnh và các hóa chất độc hại khác.
  • Sản phẩm hoàn toàn sạch, giàu dinh dưỡng, đồng nhất và hoàn toàn tươi ngon.

2. Sản xuất dưa lưới bằng công nghệ cao

Dưa lưới chúng tôi hiện nay đang được trồng có áp dụng công nghệ cao, được trồng trong nhà màng theo công nghệ Israel, xung quanh nhà tứ bề có lưới ngăn côn trùng gây hại từ bên ngoài vào, trong nhà gắn quạt đối lưu tạo điều kiện dung hòa nhiệt độ cho dưa phát triển, mái bằng nhựa chuyên dùng có khả năng che mưa, gió. Cửa ra vào nhà màng từ nhà cách ly có hệ thống quạt tự động đuổi côn trùng xâm hại. Cây dưa được trồng trong các bầu giá thể tơ xốp, nhiều dinh dưỡng, được đặt trên những viên gạch trên vải địa, không tiếp xúc với máng thu nước thải dư, cách ly tuyệt đối giữa các bầu.

Sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt Capinet và châm phân ventury, thiết bị hẹn giờ, nguồn nước sạch, nước được dẫn qua hệ thống ống từ máy tưới đến tận gốc dưa theo đúng mức độ nhu cầu của cây, phân bổ số lần tưới trong ngày theo tuổi cây, theo điều kiện thời tiết. Việc bón phân gồm các chủng loại phân, liều dùng, được pha vào hệ thống nước, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng cho cây phát triển tốt nhất.

Dưa lưới được đạt yêu cầu kỹ thuật canh tác cao nên hoàn toàn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kim Long Farms